LẮP ĐẶT PHÒNG NET 30 MÁY

Việc đầu tư nguồn vốn cho phòng net 30 máy hay còn được gọi là mô hình Cyber Game Mini, bạn nghĩ rằng ít gặp đối thủ cạnh tranh, quán net đông khách và doanh thu tốt. Trên thực tế, sau một thời gian hoạt động gần khu vực xuất hiện một phòng cyber game cao cấp cạnh tranh trực tiếp với bạn. Nếu quán net nhà mình rơi vào cảnh tình này thì giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư khi mở phòng net 30 máy dưới đây sẽ rất hữu hiệu để tránh mắc phải một số sai lầm đáng tiếc mà không ít chủ phòng net mắc phải.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí mở phòng net tối ưu nhất

Để sở hữu một phòng net 30 máy đạt chuẩn cyber game mini thì bạn cần chi nguồn vốn đầu tư ban đầu vào những khoản cần thiết bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, cấu hình phòng máy, phụ kiện, trang thiết bị máy tính, trang trí nội thất,… Kinh nghiệm dành cho các quán net nhỏ là hãy phát huy hết lợi thế mà đôi khi các mô hình cyber game mini khó có thể làm được như:

Tối ưu chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh game net ở vùng quê phần lớn các nhà đầu tư đều có sẵn mặt bằng đắc địa tại gia. Nên hàng tháng họ không phải lo trả tiền thuê nhà, vậy là đã bớt được một khoản tiền kha khá rồi nhé.

Trong trường hợp phải đi thuê mặt bằng kinh doanh thì các nhà đầu tư hãy lưu ý: lựa chọn vị trí kinh doanh thuận lợi giá tốt, an ninh đảm bảo, hội tụ nhiều khách hàng mục tiêu, thuê lâu dài và có hợp đồng kinh doanh cụ thể. Đa phần chủ kinh doanh thường mắc phải một số sai lầm thuê mặt bằng có diện tích sử dụng rộng rãi hoặc chi phí thuê quá cao so với nhu cầu. Điều này dẫn đến tình trạng lãng phí chi phí đầu tư và kéo dài thời gian hoàn vốn cũng như khả năng sinh lợi nhuận.

Đầu tư vào hệ thống máy móc

Đừng bao giờ bạn chạy theo cấu hình đối thủ khi bạn chưa biết khả năng của mình đang ở mức nào. Nhiều người chỉ vì niềm đam mê, thích kinh doanh game net đã tự tìm hiểu trên mạng, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ bạn bè, khảo sát đối thủ cạnh tranh rồi làm theo. Nhưng lại không biết chính quán net đối thủ cũng đang gặp vấn đề? Vậy là đi theo lối mòn sai lầm.

Phân tích khách hàng tiềm năng( Họ là ai? Có nhu cầu gì?)

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là học sinh, người đi làm có nguồn thu nhập thấp thì nên đầu tư cấu hình bình dân, không gian trải nghiệm thú vị với giá giờ chơi trung bình trong tầm giá. Bạn nên đặt địa vị của mình vào game thủ để cảm nhận xem mình mong muốn được trải nghiệm tại một quán net như thế nào? Hãy đầu tư thật đúng, thật trúng tâm lý của người chơi.

Lắp đặt cấu hình với linh kiện cũ nếu có thể

Trong trường hợp, bạn thiếu vốn đầu tư thì có thể sử dụng cấu hình và linh kiện cũ cho phòng net. Khi đó, giá tiền có thể chỉ bằng ½ chi phí của phòng game mới. Kinh nghiệm cho bạn: Hãy hỏi xung quanh hoặc tìm kiếm trên các mạng xã hội, nhóm cộng đồng máy tính hay phòng game về hệ thống máy móc và trang thiết bị đã qua sử dụng. Từ đó, kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi dốc ví tiền ra cho những khoản chi ngốn tiền trăm triệu này.

Bài trí và sắp xếp không gian phòng net sạch sẽ

Chủ đầu tư nên tối ưu chi phí đầu vào nội thất không gian ở mức vừa phải, không nên để phòng quán xấu, quá bẩn. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói – HẢI NAM COMPUTER toàn tập để được tư vấn miễn phí chi phí thiết kế và trang trí nội thất với gói cơ bản.

Nếu quán net nhà bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh thì nên chú ý hơn về không gian phòng net phải được vệ sinh thơm tho và sạch sẽ. Có thể thiết kế phòng net theo chủ đề nhằm tạo ra không gian trải nghiệm mới mẻ, thông thoáng và không bị tù túng.

Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng hàng đầu

Trên thực tế cho thấy, có đến 40 – 50% lợi nhuận phòng net hàng tháng đến từ doanh thu và dịch vụ đi kèm. Chính vì vậy, việc đảm bảo tìm kiếm được nguồn hàng hóa chất lượng tuyệt vời với giá rẻ sẽ giúp phòng net gia tăng doanh thu, rút ngắn thời gian hồi vốn đầu tư và bắt đầu kinh doanh sinh lợi nhuận nhanh chóng.

Lưu ý khi lựa chọn cấu hình máy tính mở quán net 30 máy

Cấu hình máy tính nói chung và cấu hình máy tính chơi game online nói chung thường là sự kết hợp giữa các linh kiện máy tính tạo thành một bộ PC hoàn chỉnh bao gồm: CPU, RAM, VGA, Mainboard, Nguồn, Màn hình, con chuột, bàn phím…

Việc lựa chọn cấu hình máy tính phòng game 30 máy chất lượng sẽ giúp quán của bạn nâng cao sức hút và tính cạnh tranh với các đối thủ; tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, nâng cấp và bảo trì thiết bị trong quá trình kinh doanh; nhanh chóng rút ngắn thời gian thu hồi vốn đầu tư và sinh lợi ổn định.

1. CPU (Bộ xử lý)

Là một trong những bộ phận quan trọng hàng đầu của cấu hình máy tính chất lượng, CPU máy tính chơi game cần kết hợp đồng bộ với các linh kiện thiết yếu khác như RAM và VGA để tạo ra hiệu suất hoạt động tốt nhất. Hiện cấu hình CPU phổ biến cho quán nét bạn nên lựa chọn từ thế hệ Intel Core i5 trở nên, và có thể kết hợp với VGA 1050 Ti.

2. RAM (Bộ nhớ trong)

Đối với các phòng game, quán nét tầm trung thì RAM 4GB là tương đối ổn cho những game cơ bản. Những game nặng hoặc phân khúc thị trường cao hơn thì có thể lựa chọn nâng cấp RAM 8GB – 12GB hoặc 16GB.

3. VGA (Card màn hình)

Bởi mục đích sử dụng chủ yếu ở quán net là chơi Game, vậy nên có một card hình đảm bảo cũng là điều đáng lưu ý, với các tựa game hiện tại cũng như từ 3 – 5 năm tiếp theo. Với VGA đầu 10 series dung lượng 2G là có thể chiến thoải mái, các mã nên lựa chọn: 1030, 1050, 1050ti…

4. Mainboard (Bo mạch chủ)

Để kết cấu thành một bộ PC hoàn chỉnh không thể thiếu vai trò của mainboard nhằm giúp kết nối các linh kiện lại với nhau. Thực chất, việc lựa chọn mainboard không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ hoạt động của máy nên không cần chọn loại quá mắc tiền, mà nên đầu tư hơn cho RAM và VGA. Khi lựa chọn mainboard để tối ưu chi phí thì bạn nên chọn các dòng cơ bản trước, thời điểm hiện tại là H310.

5. Bộ nguồn

Yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự hoạt động ổn định của các linh kiện khác. Bạn nên chọn những mẫu bộ nguồn máy tính chơi game có công xuất thực từ 300 – 400W là ỔN ÁP. Nguồn chỉ quyết định tới sự hoạt động ổn định của giàn máy chứ không làm tăng tốc độ, do vậy các bạn chỉ cần lựa chọn các loại nguồn đủ để cung cấp cho dàn, chứ đừng cao quá lên tới 500 – 600W chỉ gây tốn điện, tốn Lioa mà thôi.

6. Màn hình:

Nhu cầu chơi game trên màn hình lớn tại các quán game ngày càng gia tăng. Việc lựa chọn màn hình hiện không chỉ dựa theo tiêu chí chất lượng hình ảnh hiển thị mà vấn đề kích thước cũng rất cần lưu ý. Tối thiểu kích thước màn hình nên từ 22 – 24 inch và tần số quét màn hình (tốc độ phản hồi hình ảnh) khoảng từ 75Hz – 144Hz tùy dòng màn hình.

7. Các phụ kiện đi kèm khác

Mục tiêu của người chơi game khi lựa chọn đến các phòng game quán nét chính là giải trí. Do vậy, việc lựa chọn các phụ kiện phục vụ quá trình chơi cũng rất cần được chú ý, tuy chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng đôi khi lại ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng.

Các phụ kiện như bàn phím, chuột và tai nghe nên được đầu tư bắt kịp xu hướng và sở thích của giới trẻ (nhóm khách hàng chính của các phòng game)

Nên chọn mô hình cyber game mini hay cyber game nếu lắp đặt phòng net 30 máy

Các mô hình net cỏ, cyber game mini, cyber game đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên không phải phòng net nào áp dụng các mô hình này cũng đạt được thành công. Vậy với con số 30 máy thì mô hình nào sẽ thực sự hiệu quả và phù hợp nhất?

Mô hình net cỏ

Điểm mạnh

Là mô hình kinh doanh đầu đời nên khá gần gũi và thân thuộc với mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Chi phí đầu tư thấp với số lượng máy lớn, chủ đầu tư chỉ bỏ tiền ra thuê mặt bằng và mua các trang thiết bị bình dân.

Giá giờ chơi rẻ nên dễ dàng tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng. Thời gian hoàn vốn cũng khá nhanh chóng do không quá đầu tư vào trang thiết bị, nội thất và trang trí phòng máy.

Điểm yếu

Khả năng cạnh tranh thấp với các mô hình phòng net khác (icafe, cyber game, esport,...). Mức giá thu thấp, vốn đầu tư thấp nên cấu hình máy thấp, việc trải nghiệm game ở phòng máy sẽ không cao.

Không gian thiếu chuyên nghiệp, vệ sinh kém là tình hình chung của các quán net cỏ hiện nay. Các dịch vụ đi kèm khá hạn chế, hầu như quán net chỉ phục vụ các dịch vụ cơ bản như nước đóng chai, card game, card điện thoại.

Mô hình cyber game mini

Điểm mạnh

Giải pháp cứu cánh của net cỏ, được khoác lên mình chiếc áo của “cybergame” nhưng giá đầu tư chỉ tương đương net cỏ. Cyber game mini trang bị cho mình cấu hình cao hơn net cỏ kèm theo các thiết bị hiện đại nhất, cạnh tranh với mọi đối thủ trong khu vực. Không gian sạch sẽ và vô cùng thoáng mát. Thiết kế chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế, được ví như phiên bản Cyber Game thu nhỏ.

Mức giá thu có thể chia thành nhiều phân khúc và cao hơn net cỏ, nên thời gian hồi vốn nhanh. Nếu lắp đặt phòng nét 30 máy với mô hình cyber game mini, chủ đầu tư có thể tổ chức sự kiện thi đấu và xây dựng phát triển thương hiệu lâu dài.

Mô hình cyber game

Điểm mạnh

Phòng máy lớn với số lượng máy từ 80 máy trở lên. Cấu hình hiện đại, được trang bị các thiết bị tốt nhất, không gian giải trí chuyên nghiệp, tạo sân chơi ấn tượng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Không gian quán trang trí bắt mắt, đa dạng dịch vụ kèm theo như cafe, ẩm thực, thu hút đa dạng nguồn khách hàng (gamer, streamer, xem livestream game).

Điểm yếu

Vốn đầu tư lớn nên thời gian thu hồi vốn kéo dài. Cần có chiến lược kinh doanh rõ ràng và cụ thể, cạnh tranh với các phòng net lớn nhỏ khác trong khu vực. Vậy, để đầu tư vốn lắp đặt phòng net 30 máy thì mô hình cyber game mini là phù hợp nhất trong xu thế hiện nay. Khi mà net cỏ đang bị bỏ lơ thì mô hình cyber game mini như hồi sinh trở lại trên đường đua cạnh tranh ngành kinh doanh phòng net.

Tư vấn cấu hình máy tính mở quán nét 30 máy với mọi phân khúc ở Hà Nội

Mỗi tựa game mới ra đời nó lại đòi hỏi yêu cầu cấu hình hệ thống khác nhau, vậy đâu là cấu hình máy tính mở quán nét 30 máy, chơi game có thể chiến mượt mọi tựa game trong năm nay, hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

1. Cấu hình máy tính phổ thông giá từ 5 – 7 triệu

Đối với các chủ kinh doanh có số vốn đầu tư ban đầu vừa phải thì việc lựa chọn cấu hình máy tính chơi game với mức giá phổ thông từ 5 – 7 triệu có thể là một quyết định khởi nghiệp khá khôn ngoan. Với chi phí không quá đắt đỏ, nhưng khách hàng có thể sở hữu cấu hình máy tính khá ổn theo gợi ý sau đây:

Chi tiết cấu hình máy tính mở quán nét từ 5 – 7 triệu:

·        Model: Dell Optiplex 990 SFF

·        Mainboard: DELL Mainboard Intel Q77 Express Chipset

·        CPU: Intel Core i5-2400 Processor (6M Cache, up to 3.40 GHz)

·        VGA: Tích hợp Intel HD Graphics

·        RAM: 4GB/1600

·        HDD: 250GB SATA 7200rpm

·        Màn hình: Sam sung, LG, Asus, HP kích thước 20″ inch

2. Cấu hình máy tính tầm trung giá từ 7- 10 triệu

Cấu hình máy tính mở quán nét 30 máy tầm trung đang là phân khúc phổ biến nhất, có mức độ cạnh tranh cao và phạm vi khách hàng chủ yếu là những học sinh và sinh viên, với điều kiện kinh tế không cao và nhu cầu giải trí trung bình với các game khá phổ biến hiện nay. Với mức giá từ 7-10 triệu, khách hàng có thể tham khảo gợi ý tư vấn cấu hình máy tính cho phòng game quán nét sau đây:

Chi tiết cấu hình máy tính mở quán nét từ 7 – 10 triệu:

·        Main: Gigabyte B75D3V

·        CPU: Intel Core i5-3470 (3.2GHz turbo up 3.6GHz, 6MB L3 cache, Socket 1155)

·        DDR3: 8Gb/1600 Kingsmax

·        HDD: 500GB SATA 7200rpm

·        VGA: GIGABYTE GV-N750OC-2GI (NVIDIA GeForce GTX 750 2048MB, GDDR5, 128-bit, PCI-E 3.0)

·        Nguồn: Cooler Master 400w Fan 12 (Thuộc dòng nguồn cao cấp dành cho Game và Đồ họa)

·        Vỏ case: Sama Hero I

·        Màn hình: Sam sung, LG, Asus, HP… kích thước 22”

3. Cấu hình máy tính cao cấp giá từ 10 – 12 triệu

Đối tượng khách hàng cho phân khúc thị trường phòng game 30 máy cao cấp hiện đang có tiềm năng khá lớn. Hơn nữa, để phù hợp với mục tiêu đầu tư kinh doanh lâu dài thì việc bỏ một khoản tiền đầu cho cấu hình chất lượng cao cũng rất đáng để suy nghĩ. Với các điểm kinh doanh có tính cạnh tranh cao thì việc lựa chọn một cấu hình máy “đỉnh” như gợi ý ngay sau đây sẽ có thể dễ dàng làm hải lòng bất kỳ “vị thượng đế” khó tính nào.

Chi tiết cấu hình máy tính phòng nét từ 10 – 12 triệu:

·        Main: Gigabyte B75M – D3H

·        CPU: Intel Core i7-3770 (3.4GHz turbo up 3.9GHz, 8MB L3 cache, Socket 1155)

·        Fan Box CPU: Cooler Master T400i

·        DDR3: 8GB/1600 Gskill

·        HDD: 500GB Wester.

·        VGA: Giga GTX 750Ti 2gb-D5-128 bit -2 Fan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

096.456.2999