Cấu hình máy cho phòng game ở nông thôn

Dù địa chỉ phòng game net có là ở nông thôn hay thành thị thì việc lựa chọn cấu hình phòng net phù hợp là một phần không thể thiếu, quyết định đến hiệu quả kinh doanh phòng game. Mỗi cấu hình phòng máy thường phù hợp với từng địa điểm, khu vực, nhu cầu của game thủ khác nhau. Đây được xem là yếu tố để giữ chân game thủ, cạnh tranh với đối thủ.

Ở nông thôn, việc lựa chọn cấu hính máy cho phòng game dựa trên nhiều yếu tố khác nhau và tài chính của chủ đầu tư. Việc lựa chọn cấu hình máy thích hợp, để tiến hành hoạt động phòng máy là điều mà không phải ai cũng biết. Điều đó cần sự chuyên nghiệp và hiểu biết, có kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt cấu hình máy và đội ngũ chuyên gia của nhà HẢI NAM COMPUTER hội tụ đầy đủ các yếu tố ấy.

Cấu hình máy tính phòng net là gì ?

Cấu hình máy tính phòng net được hiểu là tất cả các linh kiện bao gồm Main, Chip, RAM, VGA, NguỒN, Màn hình... cùng các trang thiết bị ngoại vi đi kèm trong phòng máy như chuột, bàn phím, tai nghe, lót chuột,.. được lắp đặt thành một dàn máy hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu mọi game thủ.

Ví dụ một bộ cấu hình tham khảo:

Mainboard

Mainboard  MSI - GIGA - ASUS - H310M 

CPU

Intel I3 9100F Box

Ram

 DDR4 8GB BUSS 2666

Nguồn

Ximatek X-450

VGA

 GTX 1060 - 3GB OC 2fan

Màn hình

Màn hình 27 inch các hãng

Phím + Chuột

Phím giả cơ + chuột

 

 

Cùng tìm hiểu kĩ hơn về các linh kiện đã nêu ở trên:

CPU (Central Processing Unit): hiểu nôm na là bộ xử lý trung tâm. Là các mạch điện tử trong một máy tính, chúng chịu trách nhiệm thực hiện các câu lệnh của chương trình máy tính bằng cách thực hiện các phép tính số học, logic, so sánh, và các hoạt động xuất/ nhập dữ liệu cơ bản do mã lệnh chỉ ra.

RAM (Random Access Memory) lưu giữ thông tin trong một thời gian ngắn. Cũng có thể hiểu là trong lúc bạn soạn thảo văn bản thì dữ liệu tạm thời lưu trên RAM.

Ổ cứng (Hard Disk) :hiện nay trên thị trường có hai loại đó là HDD và SSD.

Màn hình: Chỉ đơn giản là nơi hiển thị thông tin và hình ảnh cho người sử dụng xem.  

Dựa vào nhu cầu chơi game và địa chỉ phòng net tại nông thôn, chủ phòng máy có thể cân nhắc sử dụng những cấu hính máy giá rẻ hoặc tầm trung.

Tầm quan trọng của cấu hình máy phòng game

Để game thủ hài lòng và tin tưởng, lựa chon lui tới nhiều lần, thì cấu hình máy tính giữ vai trò quyết định

 • Cấu hình phòng net được ví như “linh hồn” của phòng máy. Nó giúp cho các game thủ thỏa sức trải nghiệm, chiến tốt mọi tựa game.
 • Đảm bảo kinh doanh phòng game hiệu quả, đáp ứng nhu cầu người chơi.
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ trong khu vực, định hình phong cách riêng.
 • Tạo điểm nhấn, thu hút game thủ, tăng hiệu quả kinh doanh quán game

 

Lựa chọn cấu hình phòng net là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của kinh doanh phòng net. Nếu không có những kế hoạch lựa chọn phòng net hợp lý bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm sau:

 • Lựa chọn cấu hình quá thấp trong khu vực cạnh tranh cao: không thể thu hút game thủ, không thể cạnh tranh
 • Lựa chọn cấu hình quá cao trong khu vực không cạnh tranh hoặc quá thừa thãi để chơi những game thông dụng: lãng phí nguồn vốn, lợi nhuận thu về thấp, thời gian hoàn vốn lâu

 

Vậy thì làm thế nào để lựa chọn 1 cấu hình phù hợp với chi phí hợp lý và thời gian hồi vốn nhanhcho phòng net ở khu vực nông thôn? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm màHẢI NAM COMPUTER đã sử dụng để lắp đặt, tư vấn các cấu hình phòng máy thích hợp cho các chủ phòng máy ở nông thôn nhé !

Những lưu ý khi chọn cấu hình cho phòng game nông thôn

Việc đảm bảo những tiêu chí này sẽ giúp bạn:

 • Nâng cao tính cạnh tranh với đối thủ trong khu vực
 • Giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư
 • Không phải nâng cấp trong quá trình kinh doanh giúp rút ngắn thời gian hồi vốn
 • Cân đối chi phí đầu tư

Điều mà tất cả những ai có ý định kinh doanh phòng net đều phải tính toán đó là nguồn vốn đầu tư ban đầu. Bạn nên lựa chọn một cấu hình phù hợp với ngân sách dự tínhvà nhu cầu thiết yếu ở nông thôn, tránh việc đầu tư quá thừa hoặc quá thiếu.

 

1. Đủ khả năng cạnh tranh với các phòng game trong khu vực

Đây là tiêu chí rất quan trọng sẽ quyết định việc phòng net của bạn có thành công hay không. Bạn cần khảo sát kĩ game thủ khu vực xem họ đang thích chơi game gì, những tựa game nào đang phổ biến.

Sau đó bạn cần phân tích các phòng máy trong khu vực xem họ đang sử dụng cấu hình nào, từ đó có thể chọn cấu hình phù hợp để đáp ứng nhu cầu game thủ và  tăng khả năng cạnh tranh.

2. Ngang bằng hoặc cao hơn các quán net đã mở tại khu vực

Điều này giúp phòng máy nhà bạn có một mức độ cạnh tranh nhất định, bởi vì đa phần các game thủ sẽ thích một phòng máy cấu hình cao.

3. Có thể chơi tốt các tựa game trong những năm tiếp theo

Thông thường mỗi năm sẽ có những tựa game mới và đòi hỏi cấu hình phù hợp. Nếu phòng máy của bạn chỉ có cấu hình đáp ứng được những game thông thường sẽ rất khó giữ chân game thủ trong tương lai. Vì vậy, một cấu hình có thể nâng cấp hoặc đủ đáp ứng được trong những năm sau sẽ đảm bảo khả năng “an toàn” cho phòng game của bạn.

 

Các cấu hình phòng net phổ biến cho khu vực nông thôn

 Cấu hình phòng net giá rẻ

 • Cấu hình này sẽ phù hợp ở các khu vực ít cạnh tranh như nông thôn, nhu cầu ở mức phổ thông, đảm bảo chơi game mượt không giật lag.
 • Cấu hình này đủ chơi mượt các game như Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích, Đế Chế……
 • Giá 9 -11 triệu/bộ, Dự kiến giá chơi 5-6k/ tiếng.

Cấu hình phòng net tiêu chuẩn

 • Mức đầu tư vừa phải, phù hợp nông thôn, thị xã...
 • Giá dao động từ 11-14 triệu/ bộ

 Cấu hình phòng net tầm trung

 • Phù hợp khu vực đông dân cư, kinh tế phát triển, nhu cầu chơi game ở mức hiện đại
 • Giá: 16-18 triệu/bộ
 • Cấu hình này sẽ chơi các game như PUBG, Dota, Fifa 4…. ở mức trung bình khá. Với phân khúc này sẽ phù hợp cho các phòng game có nhu cầu tạo ra sức cạnh tranh mới với các phòng game cũ.

Ưu điểm của việc lựa chọn các mẫu cấu hình giá rẻ hoặc tầm trung

 • Chi phí đầu tư thấp, thời gian hồi vốn nhanh.
 • Cấu hình đủ chơi mượt các loại game cơ bản hiện nay.
 • Cạnh tranh được với tất cả các phòng game có cấu hình phòng máy không đạt đủ tiêu chuẩn phòng game, không chơi được những tựa game mới.

 

Sứ mệnh của HẢI NAM COMPUTER là mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất !

Thị trường:Cung cấp ra những sản phẩm – dịch vụ đẳng cấp, mang tính độc đáo, không ngừng sáng tạo, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng cao cùng với giá thành cạnh tranh. Tất cả các dịch vụ đều chứa đựng đầy đủ các thông điệp văn hóa, nhằm thỏa mãn các nhu cầu chính đáng của khách hàng.

 

Đối tác:Luôn đề cao tinh thần hợp tác cũng như phát triển, cam kết trở thành người bạn đồng hành của các đối tác, luôn gia tăng về các giá trị đầu tư hấp dẫn và bền vững nhất.

 

Nhân viên:Xây dựng ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn nhất, tạo điều kiện cao và cơ hội để phát triển công bằng cho tất cả các nhân viên.

 

Xã hội:Luôn hài hòa về lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích xã hội, đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện được tinh thần trách nhiệm công dân và là niềm tự hào dân tộc. Thực hiện về chế độ đãi ngộ thỏa đáng nhất về vật chất và tinh thần nhằm khuyến khích cho bộ công nhân viên tạo ra với giá trị mới cho khách hàng, cổ đông và toàn xã hội.

 

TOP 10 LÝ DO BẠN NÊN MUA HÀNG TẠI HẢI NAM COMPUTER

 • Tư vấn lựa chọn cấu hình phù hợp, tiết kiệm chi phí
 • Với nhiều năm kinh nghiệm đã từng lắp đặt trên hàng trăm quán net lớn nhỏ tại Việt nam
 • Chúng tôi là chuyên gia phòng net
 • Chất lượng đảm bảo, hàng nhập từ chính hãng.
 • Chế độ bảo hành nhanh chóng, chính hãng
 • Hệ thống chi nhánh trên toàn quốc, giao hàng, thanh toán dễ dàng
 • Chính sách bán hàng số 1, Lỗi 1 đổi 1 sau 30 ngày nếu có lỗi phát sinh từ nhà sản xuất
 • Cam kết chất lượng - Uy tín làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.
 • Dịch vụ sau bán hàng : Tất cả sản phẩm được bán ra tại công ty chúng tôi đều được bảo hành, bảo trì theo quy định của hãng. Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình chu đáo.
 • Và hơn hết, chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp kinh doanh phòng net hiệu quả nhất

Thương hiệu HẢI NAM COMPUTER

Hiện nay, với thương hiệu HẢI NAM COMPUTER của chúng tôi ngày càng được khẳng định về vị thế của mình đứng đầu trên thị trường thông qua các kênh truyền thông, HẢI NAM COMPUTER đã được các đơn vị hợp tác cùng gắn kết lâu dài và bền vững vàtin tưởng lựa chọn.

Với phương châm phục vụ “ Tất  cả vì lợi ích khách hàng” HẢI NAM COMPUTER sẽ luôn đồng hành cùng bạn, Chúng tôi sẵn sàng định hướng kinh doanh mới và tạo ra các giải pháp để lựa chọn Cấu Hình Máy tính phòng net sao cho phù hợp từng khu vực, địa điểm, Kinh tế… với chi phí đầu tư phù hợp mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt phòng net hoặc có bất cứ câu hởi nào liên quan đến cấu hính phòng máy, đừng ngần ngại hãy chia sẻ để nhân viên HẢI NAM COMPUTER hỗ trợ bạn và giúp bạn tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu nhất nhé !

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY : MÁY TÍNH TIN HỌC HẢI NAM

Hotline : 096.456.2999 - 081.366.2999 - 0938.183.268

Đ/c : Số 7, ngõ 104 Phố Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy ,Hà Nội

Fanpage: Tin Học Hải Nam

Website: http://lapphongnet.vn/ - https://tinhochainam.com/

 

 

 

096.456.2999