Điều kiện mở quán net

Để lắp đặt một phòng net, không những phải có chuyên môn nhất định về các vấn đề như phải tìm kiếm, thuê hoặc xây dựng địa điểm, chú ý việc đầu tư trang thiết bị, máy móc, hệ thống phần mềm quản lý phòng net… Ngoài ra, các thủ tục mở quán net mà bạn còn cần phải chú ý hơn đó chính là các vấn đề liên quan đến giấy tờ chính là thủ tục hành chính để phòng net của bạn được vận hành suôn sẻ, đúng quy định của pháp luật.

 

Và tất nhiên, với tâm lý chung thì khi nghe nhắc đến giấy tờ, thủ tục, đa phần sẽ đều nghĩ sẽ rất rắc rối, phức tạp và phải mất nhiều thời gian…Tuy nhiên, các bạn hãy nghĩ xa một chút vì các thủ tục này lại là nền tảng vững chắc để chúng ta vận hành công việc kinh doanh của mình được trơn tru hơn, đề phòng khi có xảy ra bất kì sự tranh chấp hay vấn đề nào khác phát sinh thì việc nắm giữ và hiểu rõ nhiều thủ tục giấy tờ thì đứng trên khía cạnh pháp luật chúng ta cũng là người có lợi hơn.

Nghe đến điều kiện kinh doanh, quy định pháp luật hẳn nhiều người cảm thấy lo sợ về thủ tục và không biết chi phí cũng như thời gian hoàn thành như thế nào. Bài viết này HẢI NAM COMPUTER sẽ tổng hợp giúp bạn lời giải cho các vấn đề xoay quanh điều kiện để mở quán net.

Điều kiện kinh doanh phòng game

Điều kiện kinh doanh chính là yếu tố đầu tiên để các cơ quan chức năng xét duyệt việc cấp phép mở quán net, những điều kiện này dựa trên nhiều yếu tố, nhưng đa phần là nền tảng vững chắc để các chủ đầu tư vận hành công việc kinh doanh của mình được trơn tru hơn, không vi phạm vào các quy định của pháp luật.                                                         

  Khi muốn kinh doanh quán net, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện này sau đây:

Theo quy định của pháp luật, điều kiện hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng là có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động và giấy chứng nhận. Những giấy tờ trên sẽ được cấp khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 

 • Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. 

                                   

 • Địa điểm quán net cách cổng trường  học từ 200m trở lên.

 

Đối tượng áp dụng:  Các Trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú

 

 

 • Quán cần có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”. Bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh.

 

 • Bạn cũng cần đảm bảo diện tích quán của mình đủ rộng để có thể được cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh phòng net. Tổng diện tích của các phòng máy quán net cần tối thiểu là:

 

Thành Phố(khu đô thị đặc biệt, đô thị loại I – II – III): >=50m2

Thị xã, thị trấn(đô thị loại IV): >=40m2

Quê, nông thôn: >=30m2

 

 

 • Phòng máy cần đảm bảo đủ ánh sáng và độ chiếu sáng đồng đều toàn phòng.

 

 • Quán game cần trang bị đủ các thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ công an.

 

 

 • Nộp các lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

 

 • Được cơ quan cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mở quán net.
 • Bộ thông tin và truyển thông là cơ quan chủ quản cho phòng game. Cơ quan này sẽ trực tiếp quản lí bạn.

 

 • Sở thông tin truyền thông hoặc ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi chủ trì sẽ là nơi cấp sửa đổi, bổ sung hoặc thu hồi giấy chứng nhận. Hoặc các trường hợp cấp lại, gia hạn lại. Đây cũng là cơ quan sẽ tổ chức kiểm tra, xử lí vi phạm đối với các hoạt động của quán net.

 

Các loại giấy tờ cần thiết làm thủ tục để đăng kí kinh doanh phòng net

Quá trình hoàn thiện giấy tờ sẽ không quá phức tạp hay tốn kém nếu bạn nắm rõ được các loại giấy tờ và quy trình sau:

 

Chứng chỉ tin học

Đây là chứng chỉ bắt buộc đối với đơn vị kinh doanh phòng net. Chủ phòng net (hoặc người đại diện) cần có chứng chỉ tin học từ bằng A trở lên.

Làm chứng chỉ tin học mất khoảng 3 – 5 ngày với chi phí khoảng 400.000đ

 

Giấy xác nhận địa điểm mở phòng net

Theo quy định về địa điểm mở phòng net, sau khi lựa chọn mặt bằng phù hợp, bạn cần có sự xác nhận của cấp chính quyền đảm bảo đúng quy định.

 

Để có giấy xác nhận bạn cần lên văn phòng 1 cửa –  phòng văn hóa xã hoặc phường làm thủ tục xin giấy xác nhận địa điểm, giấy này làm không mất tiền.

 

Đăng ký kinh doanh đại lý internet

Như bao lĩnh vực khác, kinh doanh phòng net cũng cần giấy phép kinh doanh. Có thể đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể hoặc theo mô hình công ty.

Giấy đăng ký này được cấp tại văn phòng 1 cửa cấp quận huyện với chi phí khoảng 100.000đ và thời gian chờ từ 3-5 ngày.

 

Giấy phép con (giấy đủ điều kiện)

Để hoàn tất thủ tục mở phòng net, cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng net. Đó là Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng.

Giấy phép này được cấp khi bạn đã có GPKD, đã lắp đặt phòng máy, sẽ có người tới thẩm định với các điều kiện:

Tổng diện tích phòng máy: Nếu ngoại thành thì tổng diện tích phòng máy phải từ 30m2 trở lên mới được quyền hoạt động, còn nội thành tổng diện tích phải 50m2 trở lên.

Nội quy, sơ đồ phòng máy: Bắt buộc phải có

Tiêu lệnh chữa cháy: Bắt buộc phải có Bảng tiêu lệnh chữa cháy kèm theo trang bị phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài ra còn bắt buộc phải đăng ký gói mạng 1.650.000đ/tháng, mình mới được cấp cho bản Hợp đồng đại lý internet. Tuy nhiên vẫn có cách để mình chỉ cần đăng ký gói giá thấp hơn, tiết kiệm hơn.

Giấy này tùy theo khu vực và đặc thù mà có chi phí khác nhau.

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm thiết bị phòng cháy chữa cháy và nội quy phòng cháy chữa cháy theo quy định. Khi hoàn thành xong các thủ tục mở phòng net, phòng game của bạn có thể đi vào hoạt động.

 

Nộp Thuế kinh doanh là yêu cầu cơ bản hàng đầu

Vì đây là mô hình kinh doanh có điều kiện nên bạn bắt buôc phải nộp thuế khi kinh doanh phòng game.

Có 2 loại thuế cần phải đóng cho nhà nước là thuế môn bài và thuế khoán:

Thuế môn bài

 • Loại thuế này sẽ đóng hàng năm và theo điều kiện kinh tế cũng như đặc trưng của từng khu vực địa phương. Căn cứ vào thời gian giấy phép kinh doanh sẽ có các mốc đóng trước 30/6 hoặc sau 30/6.

 

 • Thuế môn bài sẽ được thu dựa theo doanh thu hàng tháng của quán net. Lượng thuế này cũng tương đối phù hợp, không quá cao.

Thuế khoán

 • Là  loại thuế bao gồm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân

 

 • Thuế thu nhập cá nhân sẽ phụ thuộc vào mức doanh thu hàng tháng của quán để có công thức  tính cụ thể.  Tuy nhiên hầu hết các chủ phòng net hiện nay chưa phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

 

 • Thuế giá trị gia tăng căn cứ vào luật thuế, các hộ kinh doanh sẽ được áp dụng các mức thuế phù hợp. Mức thuế suất là 0%, 5% và tối đa là 10%

Cách tính Thuế GTGT:

VAT = Doanh thu hàng tháng x Tỷ lệ Giá trị gia tăng/doanh thu (quy định theo khu vực địa lý và loại hàng hóa, dịch vụ) x Thuế suất VAT.

 

Cách tính Thuế TNCN như sau:

Thu nhập chịu thuế = Doanh thu ấn định trong kỳ tính thuế x Tỷ lệ thu nhập chịu thuế ấn định.

 

HẢI NAM COMPUTER - Công ty tư vấn lắp đặt phòng net trọn gói

Việc bạn lựa chọn đúng đơn vị tư vấn lắp đặt phòng net và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian kinh doanh. Đặc biệt là những đơn vị có khả năng làm trọn gói cho bạn quyết định tới 70% khả năng thành công của một dự án kinh doanh phòng net.

 

Có thể bạn không tin nhưng theo nghiên cứu của HẢI NAM COMPUTER thì có tới 60% các nhà đầu tư phòng net hiện nay đã thất bại ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Đặc biệt là lựa chọn mô hình và hướng đi riêng cho phòng máy nhà mình.

Khi bạn có một đối tác hỗ trợ bạn trong suốt quá trình kinh doanh nó sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình triển khai kế hoạch kinh doanh mà bạn đã triển khai trước đó. Nhắm đúng mục tiêu mà bạn đã hướng tới.

 

Tư vấn cùng chuyên gia tại HẢI NAM COMPUTER miễn phí !

         Có thể nói rằng nếu chỉ nhìn danh sách những quy định, điều kiện cần thiết cho việc mở quán net bên trên, sẽ có nhiều chủ đầu tư tỏ ra nản chí vì khá rắc rối. Tuy nhiên, các chủ đầu tư phòng máy có thể liên hệ những văn phòng pháp lý, bởi bên cạnh việc đơn giản hóa thủ tục, các đơn vị này có khả năng tư vấn tốt và xử lý nhanh giúp bạn kịp thời có giấy phép kinh doanh tiệm net theo đúng kế hoạch phát triển dự án đã vạch ra.

Hoặc nếu muốn đơn giản hơn nữa, chủ đầu tư phòng máy có thể tìm tới các đơn vị chuyên tư vấn thiết kế – thi công phòng máy và không cần quan tâm tới câu hỏi “điều kiện mở quán net là gì, cần những thủ tục gì” nữa. Bởi lẽ một đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp thật sự – như HẢI NAM COMPUTER – sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ ngay từ bước khởi sự ban đầu cho tới mãi về sau khi bạn ngưng kinh doanh thì thôi. Bao lo toàn bộ giấy tờ thủ tục pháp lý, tìm kiếm mặt bằng không chỉ đúng quy định nhà nước mà còn lý tưởng để phát triển kinh doanh, dựng bản vẽ sơ đồ tổng thể hội quán net,… là những gói dịch vụ thậm chí hoàn toàn miễn phí dành cho bạn.

 

        Trên đây là tất cả các thủ tục mở quán net nếu các bạn muốn dấn thân vào ngành nghề này. Hãy chú ý đọc thật kĩ để tránh mắc phải bất kì rắc rối nào phát sinh trong quá trình kinh doanh phòng net các bạn nhé. Đặc biệt hơn, liên hệ lắp đặt phòng net tại HẢI NAM COMPUTER, các thủ tục mở quán net trên sẽ không còn là vấn đề đối với bạn nữa vì chúng tôi sẽ tư vấn cực kì kĩ lưỡng, hỗ trợ giải quyết các vấn đề giấy tờ cho các bạn tận tình nhất có thể nhé !

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY : MÁY TÍNH TIN HỌC HẢI NAM

Hotline : 096.456.2999 - 081.366.2999 - 0938.183.268

Đ/c : Số 7, ngõ 104 Phố Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy ,Hà Nội

Fanpage: Tin Học Hải Nam

Website: http://lapphongnet.vn/ - https://tinhochainam.com/

 

 

096.456.2999